Tin tức

Hạt đu đủ và công dụng bất ngờ ít biết

Đu đủ là loại quả thông dụng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn đu đủ, nhiều người thường bỏ hạt của đu đủ đi mà không biết rằng loại hạt này trong đông y được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh hiệu quả.

hat-du-du-va-cong-dung-bat-ngo-it-biet

Hạt đu đủ được sử dụng để loại bỏ khỏi cơ thể những kí sinh trùng đường ruột. Ảnh: Internet

Trong hạt đu đủ có chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các loại protein không tiêu hóa hết khi bạn ăn.  Nhiều nghiên cứu cho thấy hạt đu đủ có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ.

Hỗ trợ trị gai cột sống

Dùng hạt đu đủ để chữa trị bệnh gai cột sống vô cùng hiệu quả. Bài thuốc được sử dụng trong đông y khi sử dụng hạt đu đủ chữa trị gai đôi cột sống như sau: Dùng 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín sua đó bỏ vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập nước, bỏ lớp màng đi, thấm bớt nước và để hạt hơi âm ẩm.

Giã hạt đã để ẩm cho nát. Nằm úp và đặt 1 miếng vải mùng lên đốt sống lưng, bỏ hạt đu đủ lên, cột chặt, nằm khoảng 15 phút sau đó đắp lớp thứ 2.

Hỗ trợ điều trị tiêu hóa

hat-du-du-va-cong-dung-bat-ngo-it-biet2

Hạt đu đủ được sử dụng để hỗ trợ điều trị tiêu hóa. Ảnh: Internet

Trong hạt đu đủ có chứa chất Enzyme papain giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị bệnh thấp

khớpHạt đu đủ có thuộc tính chống viêm giúp điều trị viêm khớp cũng như những bệnh liên quan đến khớp hiệu quả.

Diệt kí sinh trùng

hat-du-du-va-cong-dung-bat-ngo-it-biet3

Hạt đu đủ giúp diệt kí sinh trùng hiệu quả. Ảnh: Internet

Sức khỏe đời sống cũng thông tin cho biết hạt đu đủ có chứa hàm lượng enzyme cao. Đây là một trong những chất giúp phân giải protein giúp phân hủy kí sinh trùng cũng như trứng của chúng.

Ngoài ra, sự có mặt của chất alkaloid carpaine trong đu đủ cũng đủ đế giết chết giun đường ruột và những kí sinh trùng có hại.

Nguồn : Người đưa tin

Tin cùng danh mục

Hạt đu đủ và công dụng bất ngờ ít biết

Đu đủ là loại quả thông dụng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn đu đủ, nhiều người thường bỏ hạt của đu đủ đi mà không biết rằng loại hạt này trong đông y được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Hạt đu đủ được sử dụng để loại … Đọc thêm

Hotline:

0945883997